02 – Lợi thế của việc học Tiếng Anh từ nhỏ

01 – Học Tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ
November 13, 2017
03 – Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đề ra các mục tiêu giảng dạy Tiếng Anh mới
November 13, 2017

02 – Lợi thế của việc học Tiếng Anh từ nhỏ

http://skypeenglish-vn.com/

http://skypeenglish-vn.com/

 

Bạn còn nhớ lúc mình 12 tuổi, bạn nhớ mọi thứ bạn học ở lớp thật dễ dàng không?

C ó lẽ bạn muốn học lịch sử vì trí nhớ mình quá tốt, có thể nạp hết hàng tá con số năm xảy ra sự kiện lịch sử. Thế nhưng bạn luôn chán nản môn hóa học, cho dù có trí nhớ tuyệt vời, bạn không tài nào nuốt trôi các công thức, phương trình phản ứng. Đến bây giờ có thể bạn còn nhớ đến kiến thức trên ghế nhà trường và chúng vẫn hữu dụng trong đời sống của bạn, từ số học đến các cấu trúc văn phạm đơn giản của tiếng mẹ đẻ. Những kiến thức ấy luôn song hành với bạn trong cuộc sống sau này.

Trẻ nhỏ sở hữu khả năng ghi nhớ dễ dàng hơn người trưởng thành vì bộ não chúng vẫn đang phát triển. Không gian trống đó cần được lấp đầy bởi tri thức. Anh ngữ cũng như ngôn ngữ khác cần thời gian và nỗ lực song phải có hứng thú và sẵn sàng liên tục cải thiện vốn từ, văn phạm, trau dồi kỹ năng viết và nói.

parallax background

Việc đưa vào chương trình học môn ngoại ngữ ờ lớp 4, 5 tại trường tiểu học đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nhiều năm qua, việc này đã thay đổi đáng kể khi các quốc gia quyết định áp dụng dạy ngoại ngữ song song với tiếng mẹ đẻ cho học sinh. Vừa học Tiếng Anh vừa học những môn khác ngay từ lớp 1 không còn là chuyện hiếm thấy.

Bộ Giáo dục các nước nhận ra lợi thế của việc học sinh ngữ từ sớm, đến mức khuyến khích các bậc cha mẹ cho con mình tham gia các khóa Anh ngữ trước khi bước vào nhà trường như là một phần của những năm học mẫu giáo.

Tại Việt Nam hiện có nhiều trung tâm ngoại ngữ đưa ra các lớp Tiếng Anh cho trẻ chưa học tiểu học. Những người làm cha mẹ cũng muốn tạo lợi thế cho con mình mà trước kia họ không có, học ngoại ngữ từ sớm và bắt đầu với người bản xứ.

parallax background

Do đó, chúng tôi không chỉ cho rằng trẻ nhỏ cần sớm tiếp cận với Anh ngữ mà chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ các em xây dựng thói quen xem phim hoạt hình chúng ưa thích bằng Tiếng Anh, sống trong bầu không khí Anh ngữ và xem đó là một phần của cuộc sống.

 

Chúng tôi nhìn nhận SkypeEnglish-VN là một trong những phương tiện dẫn dắt trẻ em xây dựng thói quen học sẽ theo các em xuyên suốt quãng đời đi học giúp các em có được kỹ năng Tiếng Anh lưu loát.

Mấu chốt khi trau dồi một ngôn ngữ là đạt được sự cân bằng giữa học và hành. Nói Tiếng Anh lưu loát không đồng nghĩa với việc thành thạo ngữ pháp, ngay cả người bản xứ cũng mắc phải những sai lầm. Lưu loát ở đây chỉ khả năng giao tiếp, thông đạt. Cảm ơn bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết, chúng tôi mong muốn được chia sẻ thêm với bạn trong bài tiếp theo.

Ngày 07 tháng 11 năm 2017


SkypeEnglish-VN